Tỏi 10 tháng tuổi

Toilet, phòng số 3, số 9 Đinh Tiên Hoàng, Phườn Đakao, Quận 1, Tp.Hcm
Ngày 13-11-2013, lúc 17h30 mâdy phút.
Tỏi ơi, hôm nay Tỏi tròn 10 tháng tuổi, sáng giờ định viết một bài đánh dấu ngày này cho Tỏi, mà mẹ lu bu quá không viết được, nên giờ trong lúc hút sữa cữ chiều mẹ tranh thủ viết luôn, khổ con à, cảm xúc mà cũng phải tranh thủ. Rất xin lỗi con là tâm trạng của mẹ lúc này không tốt lắm, không tốt bằng những lúc mẹ đang suy nghĩ sẽ viết gì cho con, lúc chạy xe trên đường, lúc ăn sáng, ăn trưa, rất hào hứng, nhưng ngay lúc này thì buồn lắm con ạ, vì mẹ biết ba của con đang buồn lòng vì mấy chuyện mẹ mua Rau, mua Cá, mua thực phẩm sạch trên mạng.

1. Mười tháng, Tỏi nhìn lớn hơn rất nhiều, bây giờ Tỏi cũng biết được kha khá thứ, hy vọng viết được 10 cái note nho nhỏ trong này cho con.

2. Được hơn 9 tháng là Tỏi biết coi quảng cáo trên Tivi, con phân biệt được khi nào là quảng cáo, khi nào là tới phim. Đang chơi, nếu nghe tv bắt đầu q.c là con hướng mắt về tv chăm chú theo dõi, đeesn phim là con ko coi nữa. Mẹ ko hiểu vì sao con phân biệt được. Ba Mẹ ai cũng thích cái dáng Tỏi chăm chú, con ngẩn đầu, nghếch cổ thật cao để xem, nằm sấp, ko cựa quậy. Mẹ rất thích đứng trước mặt che ko cho Tỏi coi, Tỏi ko khóc và chưa bực bội mà chỉ ngó sang hướng khác để tránh mẹ coi tiếp, mẹ tiếp tục che thì con tiếp tục ngó qua ngó lại qua vai mẹ để xem. Mấy lúc vậy miệng con ngậm lại, mỏ chu ra. Ghét! Sáng nay con mặc cái áo màu Hường của chú Đạt và Cô An cho, nằm chăm chú coi tv, mẹ thấy con lớn quá lớn, già hơn 10 tháng tuổi của con.

3. Răng con đã nhú lên được nửa cái, mẹ đoán vậy, bây giờ con cười, con khóc cái răng đều lồ lộ ra, nhìn yêu lắm, nhưng mẹ vẫn thích con cười lúc chưa mọc răng hơn, mẹ thích níu giữ khoảnh khắc bé nhỏ của con mãi, như vậy là mẹ ích kỹ, hén con. Ba phát hiện ra cái răng nhỏ xíu của con từ khi nó còn sát rạt dưới hàm, do hôm đó con cắn vào tay Ba, Ba nói thấy cộm cộm khác lắm, đó là vào ngay Thứ Tư, hay Thứ 5 gì đó, mẹ chỉ nhớ ngày Thứ 7 là cho con đi k.tra sức khoẻ (12-10-2013), lười tính xem T4, T5 là ngày mấy, sau này Tỏi tự tính nhé.

4. Dạo này lươngj sữa mẹ hút được cho con giảm hẳn, mẹ cũng ko biết vì sao, hay do mẹ ít uống sữa, uống nước, ăn rau? Giờ mỗi ngày Tỏi bú gần 1 lít, nhưng mấy nay mẹ hút chưa được 500ml.

5. Mục này được viết lúc 23h44phut khi Tỏi đã ngủ và Ba đang ngáy khò khò, 10 tháng, người ta đi ngủ cũng có khác, sau khi vắt vẻo trên mình mẹ hết bú vú này rồi sang vú kia bú tiếp, cứ luân phiên cho đến cả chục lần, hay do zú mẹ dạo này ít sữa hả con. Sau cái mà vắt vẻo, thể nào cũng tới cái kiểu vừa bú vừa chổng khu như đang gieo mạ, cái đầu ủi vô mình mẹ cái miếng căsm phập vô vú, cái chân đong đưa tới lui, lắc lư người, kiểu bú thiệt khó coi. Sau màn vờn vú mẹ đã đời, thế nào ẻm cũng trườn qua người mẹ sang nằm cạnh ba, hoặc quỳ gối sát sườn bên ba, ngó nghiêng tìm kiếm gì đó, thể nào cũng bị ba cản lại, cà vật ẻm xuống cả chục bận như thế. Hả mà vật xuống, ẻm thấy chùm lông nách là chết với ẻm, có hôm ánh mắt mừng rỡ, có hôm gà gật ẻm bức lông nách của ba, đau quá thể nào ba cũng la oai oái. (Chỗ trong ngoặc này được viết thêm vì tối qua lọ mọ sao đó mà quên viết: “Ngoài cái chuyện, vờn vú, nhổ lông nách Tỏi còn có cái trò mới mấy ngay nay thôi là chơi với cánh tay của Ba, Tỏi kéo cánh tay ba lên mân mê, nhìn theo ngón tay ba ngoe ngẩy, hoặc Tỏi chơi với con Thỏ Putin chơi với 2 cái chân quặt quà quặt quại của nó……..”)

6. Tỏi có biết là, con gở tả sau khi xài xong 1 cách tài tình ko con? Bà 5 dán cái tả, dấu mối kiể gì con cũng mò ra miếng dán để gỡ, tả dơ con đang chơi, bà 5 lấy lại là con khóc inh ỏi. Mẹ ko hiểu sao con biết tìm và gở hay vậy.

7. Mười tháng con được đâu đó 7.5kg, mẹ không buồn cũng chẳng vui về sự tăng kg nhiều của con tháng này, lúc 9th con được 6.8 hay 6.9kg gì đó, mẹ chỉ mừng và vui nếu Tỏi không bệnh, chơi khoẻ, có phát triển vận đúng theo độ tuổi. Tháng này Tỏi tăng cân nhiều hơn có lẽ vì con không còn thức đêm nữa, ngày bú lượng sữa tăng gấp đôi. Sữa của mẹ sx ko đủ cho con bú, nên vào ngày Thứ Sáu đầu tiên kể từ ngày Thứ 7 (12-10-2013) con đã phải uống thêm sữa ngoài. Tỏi của Ba Mẹ rất ngoan, sữa nào con cũng có thể uống được mà ko có sự trở ngại nào, mẹ cảm ơn Tỏi rất nhiều.

8. Tỏi tự bỏ tật mút tay, ai nói tật chứ mẹ cái đó bình thôi, mẹ thương lắm cái dáng con nằm rồi cho 2 ngón tay vô miệng mút, mẹ cũng không nhớ và không để ý Tỏi bỏ khi nào, mẹ thấy tiếc lắm, nẹ thích Tỏi vẫn hay hút thuốc (như Ba thường nói), mẹ luôn muốn giữ mãi những hình ảnh, cữ chỉ của con, mẹ kỳ con ha. Trong lúc làm việc thỉnh thoảng coi lại hình con ngồi mút tay, thương ơi là thương, nhiều lần mẹ tự hỏi, ko biết phải ngững lúc đó có phải Tỏi đói không?

9. Vào đầu tháng 9/2013 lúc Tỏi gần được 8 tháng, Tỏi bị nhiễm siêu vi, nghẹt mũi, chảy nước mũi và ho nhiều lắm, ngày 3/9 mẹ đưa Tỏi đi khám, b.s cho về bảo ko sao, nhưng về nhà Tỏi ho rất nhiều, con mệt lả, mỗi lần ho Tỏi thở rất mệt, mẹ nghe tiếng đàm nhớt rất nhiều. Ngày 4/9, buổi trưa mẹ về cho con bú như thường lệ, Tỏi cũng ho rất nhiều, người Tỏi yếu hẳn, sau ho con thở yếu ớt, và trông con rất mệt, mẹ quyết định cho con đi tái khám ngay, Bà Nội thấy xót con cũng chịu ko nổi, nhưng vì tiền khám mắc nên bà còn lưỡng lự vì mẹ mới khám cho con hôm qua, quyết định nhanh, nên mẹ nhờ Ông Bà đưa con đi khám, mẹ còn nhớ như in, trưa hôm ấy trời mưa như trút nước, mưa rất lớn, ông bà cho con lên taxi đi. Phổi con rè, b.s không nghe được, nên cho con thở khí dung, kiểm tra lại rồi cho về, vẫn ko thuốc men gì hết. Nội kể lúc thở khí dung con khóc và kêu “An na, an na”. Về nhà Tỏi còn ho thêm mấy ngày nữa, sau đó thì đỡ dần rồi hết vào khoảng ngày 12 hay 13/9 gì đó. Những ngày này Tỏi bú rất ít, khoảng 120ml/ngày, bình thường khoảng 400-500ml/ngày. Mẹ, cảm ơn Tỏi đã cố gắng chóng chọi với lũ virus kia mà không cần uống viên thuốc nào. Những ngày con bệnh, mẹ thường xuyên nhỏ mũi, hút mũi Tỏi, làm Tỏi hoảng sợ, mẹ xin lỗi Tỏi nhé con.

10. Viết sang luôn cả ngày 14/12 rồi con ạ, giờ này con và ba đã ngủ rất sâu, mẹ nghe thấy tiếng ba ngáy rất to, Tỏi cũng đang chổng mông lên ngủ. Thôi mẹ cũng ngủ, để có sữa, sáng mai mẹ hút cho con nữa nha.

Bây giờ, mẹ thấy mẹ thương Tỏi nhiều hơn những ngày Tỏi mới lọt lòng, nhưng mẹ biết mẹ thương con không bằng bạn Phát của mẹ thương con đâu. Phát thương con nhiều lắm á. Biết ơn Phát, là điều Tỏi cần phải ghi nhớ trong lòng nha con, mẹ nghĩ sẽ có một bài nói về sự biết ơn. Tỏi nhé!

Advertisements
Aside | This entry was posted in Em Tỏi, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s