Mẹ Sắp Đi Làm

Còn đúng 1 tuần nữa, mẹ sẽ trở lại công việc. Ôm Tỏi vào lòng cho bú mà mẹ thấy buồn quá Tỏi à, lòng rưng rức. Dạo này, Tỏi ngủ ngày, đêm thức từ 12h hoặc lanh quanh giờ này đến 2 -3 tiếng rồi mới bắt đầu ngủ lại, trong lúc Tỏi thức thì mẹ gà gật ngủ, Tỏi tự chơi, rồi mút tay ngủ, không khóc nhè, không đòi ti (21/07/2013).

03/10/2013, Hôm nay đọc lại, mẹ không còn nhiều cảm xúc như hôm định viết, mẹ cũng quên luôn ngày đó định viết gì. Nhưng hôm nay, trong lúc gà gật buồn ngủ ở chỗ làm  thì lôi blog này ra ngó nghiêng, mẹ gà gật vì Tỏi lại thức khuya, mẹ lại thức đêm canh Tỏi. Mấy hôm nay Tỏi thức từ 12h, hoặc từ 1, 2h rồi cứ vậy thức đến sáng, dạo này Tỏi ngủ ít đi rất nhiều. Tỏi cũng tự chơi, nhưng ít mút tay hơn, do đã biết vịn đầu giường đứng dậy rồi, biết trườn qua người của mẹ, Tỏi năng động hơn xưa nhiều, nên mẹ sợ Tỏi té xuống giường, mà sợ cũng ko bảo vệ được Tỏi, hôm thứ 7  – rạng sáng chủ nhật tuần trước Tỏi bị té từ trên giường xuống trong lúc Ba Mẹ đang ngủ say. Ba cứ ái náy mãi ko biết Tỏi té như thế nào, đau ở đâu? Ba cứ nói mãi rằng là cả đời này ko bao giờ biết được vì sao Tỏi té, và trúng ở đâu, ko biết Tỏi có đau lắm không? Có, những sự thật mãi không bao giờ, ai đó được biết.

03/10/2013, Mẹ cũng không định vào đây viết lách gì đâu, chỉ là sự vô tình thôi, nhưng hôm nay là 4 năm ngày Ba Mẹ về với nhau, giờ có được Em Tỏi 9 tháng còn thiếu 10 ngày. Mẹ định làm gì đó cho ngày này đánh dấu kỉ niệm năm thứ 4, nhưng có lẽ sẽ dời lại như năm thứ 3 mẹ cũng đã dời lại cho đến giờ chưa làm gì cả. Đầu tiên dự định của năm 3 là chủ đề cướp biển, nhưng dạo đó bầu bí em Tỏi, lại bận rộn gì đó mà mẹ cũng chẳng nhớ nên không thực hiện được. Chủ đề này vẫn đeo đuổi mẹ, mẹ định tổ chức chụp hình kỉ niệm năm 4 cũng là chủ đề cướp biển, nhưng cho đến cách đây 2 – 3 tuần gì đó, mẹ muốn đổi chủ đề thành Tã – Sữa, vì thời điểm này phù hợp cho gia đình mình, chứ nếu dời lại, lúc đó Tỏi lớn rồi ko còn mang nhiều hình ảnh, ý nghĩa về tã và sữa nữa. Những ngày này, mẹ loay hoay hút sữa, ba luôn bận rộn với việc rửa mười mấy cái bình sữa mỗi ngày, rửa dụng cụ hút sữa, trụng nước sôi, lau bình, công việc rửa bình này tốn khá nhiều thời gian của Ba.

Dừng ở đây, khi nào mẹ lại tỉ tê viết về Tỏi nữa nhé.

Advertisements
Aside | This entry was posted in Chuyện nhà Kaka. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s